เมื่อวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิการยน 2560 ที่ผ่านมา บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เปิดตัวโปรเจกต์ยักษ์เพื่อสังคม (CSR) และกิจกรรมการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์คาราบาว สู่แบรนด์ระดับโลกผ่าน Football Platform ที่ประกอบด้วย 4 โครงการใหญ่ ได้แก่ 1.Carabao-Chelsea Coach the Coaches 2. Carabao U- Futsal Cup 3. Carabao e-Sports 4. Carabao Grassroots Football

 

โครงการที่ 1 “Carabao-Chelsea Coach the Coaches

คือโครงการที่สโมสรเชลซี จับมือกับ คาราบาว ส่งโค้ชที่มีประสบการณ์การสอนมากกว่า 21 ปี ใน 31 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก มาถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ฝึกสอนฟุตบอลระดับเยาวชนให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทย  โดยมุ่งหวังให้ผู้ที่ผ่านการอบรมในหลักสูตรนี้ได้พัฒนาทักษะการฝึกสอนฟุตบอลเทียบเท่ามาตรฐานระดับโลก สามารถพัฒนาฝึกฝนนักเตะระดับเยาวชนเพื่อเตรียมพร้อมในการก้าวขึ้นไปเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต โดยผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้รูปแบบประสบการณ์การสอน การฝึกฝนฝึกซ้อมฟุตบอลสมัยใหม่ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดเป็นอาชีพได้

เปิดอบรมครั้งแรกที่ ราชประชา สปอร์ต รีสอร์ท อําเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึง 4 ธันวาคม 2560 โดยแบ่งการอบรมออกเป็น 6 รุ่น รุ่นละ 2 วัน ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น. ซึ่งภายหลังจากการอบรมจะมีการมอบใบประกาศนียบัตรจากสโมสรฟุตบอลเชลซีให้กับผู้เข้าอบรมทุกคนด้วย

 

โครงการที่ 2 “Carabao U- Futsal Cup

การแข่งขันฟุตซอลระดับอุดมศึกษาจำนวน 16 สถาบันทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะเริ่มแข่งขันช่วงเดือนมกราคม-เมษายน ปี 2561 โดยจะแข่งขันสัปดาห์ละ 1 วัน วันละ 8 คู่ หมุนเวียนไปตามมหาวิทยาลัยทั้งหมด 15 แห่ง ซึ่งจะใช้ระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด และทีมที่ได้คะแนนสูงสุด จะคว้าแชมป์ “Carabao U- Futsal Cup” พร้อมของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ยังมีการประกวด Miss U-League สาวสวยตัวแทนของแต่ละมหาลัยด้วย

 

โครงการที่ 3 “Carabao e-Sports”

การแข่งขันฟุตบอลออนไลน์ด้วยเกม FIFA ONLINE 3 เพื่อเฟ้นหาผู้มีความสามารถในเล่นเกม e-Sports อย่างแท้จริง เปิดรับสมัครแข่งขันระหว่างวันที่ 1-19  พฤศจิกายน 2560 จำนวน 512 คน โดยจะเริ่มการแข่งขันในรอบคัดเลือกวันที่ 22-29 พฤศจิกายน 2560 เพื่อหา 32 คนเก่งเข้าสู่รอบสุดท้าย มาทำการแข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ Pantip e-sport Arena ประตูน้ำ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งแชมป์ “Carabao e-Sports” นอกจากจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาทแล้ว ยังได้รับแพ็คเกจทัวร์ประเทศอังกฤษ รวม 7 วัน 4 คืน พร้อมตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลคาราบาวคัพ นัดชิงชนะเลิศอีกจำนวน 2 ที่นั่ง มูลค่า 180,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลสำหรับแชมป์ 230,000 บาท

 

โครงการที่ 4 "Carabao Grassroots Football"

เป็นกิจกรรมที่คาราบาวจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลระดับรากหญ้าของเยาวชนไทย ที่ขาดแคลนปัจจัยในการฝึกซ้อมหรือการแข่งขัน นับเป็นโอกาสที่ดีที่เยาวชนไทยจะได้มีอุปกรณ์และทุนทรัพย์ในการเล่นฟุตบอลอย่างแท้จริง