นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งวงการ e-Sports ของประเทศไทย เมื่อหนุ่มวัย 20 ปี คุณปิยะฤกษ์ สารบรรณ หรือ "MiTHvuzelapyd" จากจังหวัดมหาสารคาม สามารถคว้าแชมป์รายการ “Carabao e-Sports 2017” ได้สำเร็จ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ด้วยเกม FIFA ONLINE 3 ที่ Pantip E-Sport Arena (ประตูน้ำ) ซึ่งเค้าสามารถฝ่าด่านคู่แข่งสุดหินจากทั่วประเทศ กว่า 512 ทีม  และโชว์ทักษะการเล่นที่ยอดเยี่ยมทั้งเกมรุก เกมรับ จิตใจที่สู้ไม่ถอย โดยแม้จะโดนนำก่อนในนัดชิงชนะเลิศถึง 2 ครั้ง แต่ก็สามารถกลับมาเอาชนะ และคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

 

สำหรับรางวัลชนะเลิศประกอบไปด้วย เงินรางวัล 50,000 บาท และแพ็คเกจทัวร์ประเทศอังกฤษ 7 วัน 4 คืน พร้อมตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล คาราบาวคัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 230,000 บาท ซึ่งหลังจากคว้าแชมป์ คุณปิยะฤกษ์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ดีใจมากครับที่ได้แชมป์ และตื่นเต้นมากที่จะได้ไปดูฟุตบอลคาราบาวคัพ นัดชิงที่สนามเวมบลีย์เป็นครั้งแรกในชีวิต ถ้าเป็นไปได้อยากให้แมนยูฯ ทีมโปรดของผมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศครับ”

                                                                                                                                                 

ส่วนตำแหน่งรองชนะเลิศ “Carabao e-Sports 2017” ได้แก่ คุณธีเดช ทรงสายสกุล (MiTHTeedech) ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท และตำแหน่งผู้ชนะอันดับที่สามร่วมอีกสองท่าน ได้แก่ คุณกนพล คชวัตร (LGxV30X) และ คุณคุณากร เทียนเถื่อน (NeoESLTentJz) ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท  นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลพิเศษจากคาราบาว และ Predator ให้กับแฟนๆ e-Sports จำนวนมากที่มาร่วมให้กำลังใจผู้แข่งขันอีกด้วย

 

ทางด้านคุณกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การแข่งขัน Carabao e-Sports 2017 จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถทางกีฬา e-Sports และมุ่งหวังให้เยาวชนไทยได้พัฒนาฝีมือไปสู่ระดับโลก คาราบาวจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อทำให้คนไทยก้าวไปถึงจุดนั้นให้ได้”

 

ติดตามข่าวสาร และกิจกรรมดีๆเกี่ยวกับ e-Sport จากคาราบาวได้ทาง www.carabao.co.th/esports/  และ https://www.facebook.com/carabaoesports/